Wonderlandle
Wonderlandle

Dự Án New Lavida Dĩ An

Dự án New Lavida Dĩ An Bình Dương là dự án nhà ở xã hội của chủ đầu tư Lê Phong. Tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố Dĩ An , tỉnh Bình Dương. Dự án New Lavida hiện đang thu hút rất lớn sự quan tâm…

VÌ SAO GIÁ VÀ GIAO DỊCH ĐẤT NỀN GIẢM SÂU ?
2023-05-08 10:24:14

GIAO DỊCH VÀ GIÁ BÁN CÓ XU HƯỚNG GIẢM MẠNH

Được biết tại sự kiện báo cáo NCTT BĐS quý 1/2023 mới đây, tại khu vực phía Nam cho biết mức độ quan tâm tìm mua đất nền tại các quận/huyện ở TP.HCM như Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, quận 12 và TP. Thủ Đức đều giảm mạnh trong quý vừa qua.

Trong khi đó, mức độ quan tâm đến đất nền tại quận 12 giảm 34%, quận 9 giảm 29%, TP.Thủ Đức giảm 26%, huyện Nhà Bè giảm 37%, Bình Chánh giảm 34%; Hóc Môn giảm 25% và Củ Chi giảm 15% so với quý 4/2022 trước đó.

Không chỉ ở TP.HCM, hầu hết các tỉnh lân cận như Bình Phước, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận… đều ghi nhận sự sụt giảm từ 6 -12%. Nhu cầu tìm mua và sự quan tâm dành cho loại hình đất nền và đất nền dự án so với các quý trước đó.

 

 

Giao dịch giảm mạnh khiến giá chào bán đất nền tại TP.HCM và các đô thị lân cận cũng hạ nhiệt theo. Giá rao bán đất nền tại các khu vực cũng như giá rao bán đất nền tại huyện Bình Chánh, Củ Chi và quận 9 (TP.HCM) tiếp tục trong đà giảm thêm 2-3% so với các quý trước.

Nếu so với cùng kỳ, mức giảm tại nhiều khu vực rơi vào từ 15 – 20%. Một số tỉnh thành khác cũng ghi nhận, giá rao bán đất nền cũng giảm như: Đà Nẵng giảm 2%, Khánh Hòa giảm 11%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 6%, Long An cũng giảm 6% so với cuối năm 2022.

Số liệu từ Wonderlandhcm.com cũng chỉ ra, trong quý 1/2023 đất nền dự án ở các tỉnh phía Nam gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An đều có sức cầu ở mức rất thấp. Thanh khoản đất nền giảm 94% so với cùng kỳ năm ngoái.

Rổ hàng đất nền về các dự án mới chào bán trong quý ít biến động về giá, nhưng tại thị trường thứ cấp, giao dịch đất nền đang trầm lắng, giá chào bán ghi nhận mức giảm trung bình 12% so với cùng kỳ năm ngoái, cá biệt có nhiều nhà đầu tư ngộp tài chính sẵn sàng giảm giá 15-20%.

Theo Wonderlandhcm.com nhìn nhận thị trường đất nền chưa có dấu hiệu hồi phục trong ngắn hạn. Thanh khoản đất nền trên cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp đều kém trong quý đầu năm. Nhiều dự án đất nền chỉ bán được một vài sản phẩm mới trong rổ hàng sơ cấp của mình, còn lượng hàng ký gửi bán thứ cấp cũng khá ế ẩm.

 

- XEM THÊM: